BĐS trục Tây Thăng Long, cơ hội đầu tư giai đoạn 2022 – 2025

Với nhiều lợi thế cả về sức mạnh nội tại lẫn động lực từ quy hoạch, quận Bắc Từ Liêm hứa hẹn trở thành khu vực đáng sống bậc nhất thủ đô, đồng thời là vườn ươm trái ngọt cho các nhà đầu tư bất động sản.

Bắc Từ Liêm là một trong những mũi nhọn phát triển của thủ đô

Bắc Từ Liêm là quận cửa ngõ chiến lược ở phía Tây bắc của thành phố Hà Nội. Với quy hoạch phần lớn diện tích là vùng phân khu đô thị Sông Hồng và vùng đệm xanh đô thị cùng với hàng loạt các tuyến đường, cơ sở hạ tầng hiện đại. Quận Bắc Từ Liêm đang thực hiện các nhiệm vụ phát triển quận trở thành nơi đáng sống bậc nhất thủ đô.

Hà Nội: Quy hoạch 1/500 Trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm với gần 10ha  - CafeLand.Vn
Quận Bắc Từ Liêm tiếp tục là tâm điểm của thị trường BĐS giai đoạn 2022 – 2025 với các dự án đầu tư công có tổng mức đầu tư lên đến 10.482 tỷ đồng

Tại kỳ họp thứ 4 HĐND quận nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thông qua và quyết nghị Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn quận với tổng số 332 dự án (bao gồm 207 dự án chuyển tiếp, 125 dự án khởi công mới), tổng mức đầu tư trên 10.482 tỷ đồng.

Giai đoạn 2022 – 2025, Bắc Từ Liêm tập trung hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình trọng điểm như tuyến đường Tây Thăng Long (đoạn nằm trên địa phận của quận), các công trình trong khu liên cơ quan quận, bắt đầu triển khai các dự án thuộc các phân khu chức năng đô thị, các vùng lân cận hoặc thuộc Phân khu đô thị Sông Hồng (nơi phần lớn diện tích của phân khu đô thị này nằm ở quận Bắc Từ Liêm). Điều này kích hoạt thị trường bất động sản ở khu vực quanh trục đường Tây Thăng Long và gần khu Liên cơ quan Bắc Từ Liêm, đồng thời cũng là địa điểm lựa chọn dành cho các nhà đầu tư, cư dân có nhu cầu mua bất động sản trung tâm đô thị Hà Nội với mức giá hợp lý.

BĐS trục Tây Thăng Long, cơ hội đầu tư giai đoạn 2022 – 2025

Giai đoạn 2021 – 2025, tuyến đường Tây Thăng Long tiếp tục đầu đầu tư hoàn thiện các hạng mục còn lại thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Ngoài ra, dự án xây dựng tuyến đường Tây Thăng Long (đoạn từ vành đai 3,5 đến kênh Đan Hoài) huyện Đan Phượng với tổng mức đầu tư hơn 1.298 tỷ đồng do UBND huyện Đan Phượng làm chủ đầu tư cũng được thực hiện trong giai đoạn này.

Sự kết nối linh hoạt của trục đường Tây Thăng Long giúp cho thời gian di chuyển của người dân phía Tây thủ đô vào trung tâm thuận tiện, thúc đẩy quá trình giao thương và phát triển hạ tầng xã hội, từ đó thu hút lượng lớn cư dân tri thức, các chuyên gia nước ngoài cùng nhiều cán bộ, nhân viên các tập đoàn, doanh nghiệp có trụ sở tại Bắc Từ Liêm chuyển về đây sinh sống.

Thời gian qua, nhu cầu về nhà ở và bất động sản đầu tư tại trung tâm thủ đô Hà Nội rất lớn, việc các chủ đầu tư và nhà phát triển các dự án có uy tín đã và đang chuẩn bị thực hiện các dự án tại Bắc Từ Liêm như: Công ty TNHH phát triển THT (dự án Starlake), Tổng công ty xây dựng Hà Nội – CTCP (khu Ngoại Giao Đoàn), Taseco (đầu tư dự án thành phần ở khu Ngoại Giao Đoàn và Starlake), VAD (đầu tư dự án Embassy Garden), OSI Holdings – đơn vị phát triển dự án Avenue Garden – Tây Thăng Long, Sunshine Group (đầu tư dự án Sunshine Capital – Tây Thăng Long) và sắp tới còn nhiều dự án triển khai ven trục đường Tây Thăng Long nữa…

Nhìn lại thị trường vào những năm gần đây ở Bắc Từ Liêm: bên cạnh tính thanh khoản cao, lợi nhuận từ BĐS khu vực cũng tăng rất nhanh. Anh Trần Tuấn Đạt – nhà đầu tư thâm niên tại Hà Nội chia sẻ: “Năm 2018 tôi mua căn shophouse 120m2 ở mặt đường Tây Thăng Long – thuộc khu Tây Hồ Tây. Hiện nay đã có người chào mua lại với giá gấp 3 lần so với giá mua năm 2018. Nhưng vì tiềm năng kinh doanh ở khu vực Bắc Từ Liêm và ven trục đường Tây Thăng Long rất lớn và tiềm năng tăng giá vẫn còn rất cao nên tôi quyết định giữ lại để kinh doanh đồng thời gia đình tôi tiếp tục nghiên cứu đầu tư thêm các loại hình bất động sản tương tự trên trục đường Tây Thăng Long này để vừa gia tăng giá trị và là của để dành cho tương lai”.

BĐS trục Tây Thăng Long, cơ hội đầu tư giai đoạn 2022 - 2025.
Dự án Avenue Garden – Tây Thăng Long (thuộc khu chức năng đô thị Tây Tựu) với lợi thế quy hoạch hạ tầng bài bản, không gian sống xanh ở trung tâm quận Bắc Từ Liêm

Sự thành công của các dự án khu vực phía đông của Bắc Từ Liêm trong giai đoạn 2015 – 2021 càng củng cố niềm tin cho nhà đầu tư. Giai đoạn 2022 – 2025, khu chức năng đô thị Tây Tựu (tiêu biểu như dự án Avenue Garden hay dự án Sunshine Capital – Tây Thăng Long) sẽ là sự lựa chọn và là điểm đến của nhiều khách hàng có nhu cầu mua để sử dụng và các nhà đầu tư.

Tin tức Liên quan

Tags: , ,

Trả lời